LUẬT TERRITORIAL ZONES

 1. Người chơi phải chịu trách nhiệm với tài khoản của mình, Admin sẽ không chịu trách nhiệm liên quan đến tài khoản của người chơi.
 2. Khi người chơi mất quyền truy cập (vd: bị hack tài khoản,keylog…), chúng tôi không có trách nhiệm cung cấp lại tài khoản cho người chơi.
 3. Khi người chơi mua bán, sử dụng, sở hữu tài sản do người chơi khác vi phạm các điều luật về cheat, bug, hack,… tạo ra thì tài sản vi phạm sẽ bị BQT thu hồi, không có trách nhiệm đền bù, đồng thời sẽ bị xử lý như người vi phạm nếu phát hiện đó là cố tình, phát hiện bug không báo cáo cho đội ngũ mà sử dụng chuộc lợi cũng sẽ bị ban tài khoản vĩnh viễn, áp dụng cả với người biết và cố tình tiêu thụ tài sản.
 4. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận.
 5. Nghiêm cấm 1 người sử dụng nhiều tài khoản
 6. Nghiêm cấm việc mua bán tiền / tài sản trong server bằng tiền thật.
 7. Không sử dụng tên của người nổi tiếng hoặc các tên có liên quan đến thuần, phong mỹ tục, chính trị.
 8. Nghiêm cấm xúc phạm, miệt thị, phân biệt vùng miền, phân biệt giới tính với người chơi, truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, các thông tin chính trị, quảng cáo, quảng bá các tựa game khác, server game khác bằng mọi hình thức.
 9. Khi ban tài khoản, Admin sẽ xem xét tình huống mức độ vi phạm người chơi để ban vào phần mềm, ban ip, hoặc đơn thuần ban tài khoản. Trong trường hợp ban ip ảnh hưởng tới những người chơi chung (nếu là tiệm net) thì Admin không có nghĩa vụ unban ip.
 10. Khi băng nhóm có thành viên vi phạm luật server thì chủ băng nhóm phải có trách nhiệm hướng dẫn, nhắc nhở. Băng nhóm không thể quản lý được sẽ bị xoá bỏ.
 1. Không vận dụng quá cứng nhắc với hệ thống truy nã tự động, thuật ngữ mới được sử dụng là “tội danh khả nghi”, với các tình huống có đối thoại nếu đối tượng khả nghi hợp tác thì cần có lý giải hợp lý và hài hòa, tương tác quân – dân hợp tình, hợp lý trước khi kết tội. Còn đối tượng chống trả thì vẫn sử dụng quy định cũ để áp chế, lưu ý trong mọi tính hống bắt giữ vẫn phải đối thoại.
 2. Nhiệm vụ quan trọng của lực lượng quân đội là vây bắt, bắt giữ đối tượng nhanh nhất có thể để đảm bảo an toàn, an ninh cho người dân. Chỉ được tấn công & bắt giữ đối tượng bị truy nã.
 3. Trong trường hợp có vụ cướp thì quân đội có quyền tấn công bất kể ai trong khu vực red zone. Nếu không có vụ cướp thì chỉ đơn giản kiểm tra hành chính và yêu cầu di chuyển nhanh ra khỏi khu vực chứa khí tài (điểm đăng ký cướp).
 4. Mọi hoạt động tấn công, nổ súng, bắn súng trong tầm mắt, tầm nghe được bằng âm thanh nếu xác định được đối tượng gây rối đều có thể thêm truy nã tội QUẤY PHÁ hoặc GÂY ÁN MẠNG (trừ trường hợp đang hợp sức tấn công zombie).

  Trường hợp các bên đang war nhau khi có quân đội xuất hiện và có thông báo dừng tay nếu không dừng lại thì tất cả bị truy nã tội QUẤY PHÁ và xử lý theo luật quân sự như thường lệ. Bổ sung thêm thông tin về điều này : Sự hiện diện của quân đội ở nơi nào thì nơi đó yên bình, bất kể khu vực lãnh thổ đang bảo vệ hay đang tấn công đều phải dừng tay khi có sự hiện diện của quân đội.

  Kết luận: Lực lượng gìn giữ hòa bình có chức năng đảm bảo các khu vực mình hiện diện có sự ổn định, an ninh tốt.
 5. Tất cả các đối tượng trước khi bắt giữ cần đọc tuyên án gồm các hạng mục chính sau:
  – CCCD
  – Tội danh
  – Tuyên truyền về luật hoặc hướng dẫn để đối tượng sau không mắc phải lỗi đó nữa là quan trọng nhất
  – Không làm việc máy móc, quan liêu, thiếu khách quan hoặc tư thù cá nhân

  Cần làm nghiêm túc và cần có tương tác 2 chiều. Đọc rõ tên, cấp bậc của mình cho người vi phạm biết ai đang xử lý, lắng nghe và chắt lọc thông tin, kiểm tra lời khai cuối và xem lại kill log để xác định nguyên do tránh oan sai. Lực lượng quân đội cần làm gương về việc RP chuẩn.
 6. Chỉ được bắt truy nã, đặt truy nã tội danh PHÁ TRUCK trong trường hợp người lái xe TRUCK đang đi đúng địa phận lãnh thổ của mình, với xe TRUCK xuất khẩu đi tới lãnh thổ khác sẽ không nhận được bất kỳ sự bảo vệ nào từ lực lượng quân đội. Đây là cơ chế quan trọng.
 7. Không được sử dụng còng tay trong trường hợp đang giao tranh hoặc đang thẩm tra chưa kết tội được. Lưu ý việc lạm dụng còng tay để cưỡng chế phi pháp sẽ bị xử phạt nặng.
 8. Lực lượng chỉ sử dụng vũ khí Rocket trong trường hợp truy bắt đối tượng di chuyển bằng phương tiện khó truy bắt, di chuyển liên tục, đối tượng ngồi trên phương tiện tấn công (ngoại trừ xe vận chuyển hàng cấm)
 9. Không tiến hành giảm án trong ngày với bất kỳ đối tượng nào có liên quan tới tội danh Tấn công – Làm trọng thương lực lượng quân đội.
 10. Nghiêm cấm nhận hối lộ với các tội danh liên quan tới án mạng, làm trọng thương, tấn công lực lượng quân đội bao gồm cả Bỏ qua, giảm án, ân xá đều tuyệt đối cấm (hình thức kỷ luật là ra khỏi ngành).
 11. Khi có đối tượng truy nã cấp độ 5 sao, nếu còn người trực thì lực lượng cần tập trung để truy bắt đối tượng thay vì lảng tránh khiến người bị truy nã bị truy nã quá lâu, gây bức xúc, toxic. Tuân thủ lối chơi sòng phẳng, Fair Play.