Kế hoạch và hạng mục Update 15/07/2024 tại GTATZ

Đội ngũ BQT GTATZ thông báo tới người chơi về kế hoạch update dự kiến như sau:

I. Máy chủ:

 1. OPEN THÊM SERVER trên FIVEM: Hệ thống cho phép đồng bộ dữ liệu có điều kiện người chơi FIVEM – LAUNCHER.
 2. Cả 2 máy chủ phát triển đều có chức năng, tính năng, hạn mức, qui định, tỉ giá và lối chơi như nhau.
 3. Hệ thống Faction phát triển đa dạng hơn và 2 máy chủ role Faction hoạt động độc lập.

II. Chức năng / Tính năng:

 1. Loại bỏ hoàn toàn cơ chế quân đội, đặc quyền của quân đội hiện tại, chức năng hiện tại như : Phương tiện, đặc quyền, lệnh truy nã, còng tay,… và đưa quân đội trở thành hệ thống hỗ trợ ai cũng có thể trở thành để đưa lối chơi về đúng định hướng, khắc phục các vấn đề như: “Chết không ai đến bắt”, “Cãi nhau về các tình huống”, “Không có quân đội trực”, “Tranh cãi, kiện tụng”, đưa lối chơi về chiến tranh hoàn toàn giữa 3 vùng, hạn chế các toxic liên quan tới quân đội làm loãng cốt truyện về chiến tranh giữa 3 vùng cụ thể như sau:

  1.1. Khi người bị truy nã bị trọng thương sẽ lập tức vào tù.
  1.2. Khi 1 người bị truy nã thì sẽ có nhiệm vụ giảm thời gian bị truy nã: Đến các điểm ping trên bản đồ để được giảm thời gian truy nã, nhiệm vụ này cần di chuyển liên tục đến khi hết thời gian truy nã.
  1.3. Khi người bị truy nã cấp độ 1-2-3 sao thì vẫn có hệ thống truy nã và cảnh báo trên MAP, tuy nhiên việc tấn công người bị truy nã là tùy ý và chiến thuật của các bên.

  Người bị truy nã khi bị chết sẽ bị chịu thêm một số ảnh hưởng khác tùy theo cấp độ truy nã.
  Người bị truy nã sẽ không thể giao dịch với bất kỳ ai khi đang bị truy nã.

  1.4. Khi có người bị truy nã cấp độ 4-5 sao ở 1 vùng thì 2 vùng còn lại mỗi vùng sẽ có 1 người nhanh nhất dùng lệnh /goarmy để trở thành quân đội và sẽ nhận được 1 số khí tài quân đội, được sử dụng những khí tài quân đội trong 25 phút và giãn cách mỗi lần 1 giờ. Cơ chế này thực ra vẫn như việc một người bình thường đi tấn công người bị truy nã nhưng có có thêm 1 số khí tài quân đội để tiêu diệt nhanh hơn, ngoài ra không có đặc quyền nào khác.

  – Nếu đang trong chế độ quân đội mà tự tay hạ gục được người bị truy nã cấp độ bất kỳ sao nào ở khu vực khác sẽ được thưởng, hạ gục người truy nã ở lãnh thổ mình sẽ không được gì và tự vào tù. Vẫn là chiến tranh giữa các vùng nhưng chỉ là cả quân đội cũng sẽ tham gia.

  – Nếu đang trong chế độ quân đội mà bị truy nã thì sẽ tự động vào tù.

  1.5. Bất kỳ ai cũng có thể nhận nhiệm vụ vận tải khí tài quân đội theo cung giờ có giãn cách nhau 2h và quân đội như 1 JOB song song cùng hoạt động của 3 vùng.

  Hình thức đặt cọc lượng tiền lớn và lập team 5 người cùng phe để bắt đầu vận tải khí tài, nhận vai trò quân đội trong khoảng thời gian cụ thể (chi tiết thông báo tại Discord server).

  1.6. Hoạt động cướp khí tài là hoạt động các bên cướp khí tài của nhau, hình thức cướp trực tiếp từ kho trữ lượng thay vì phải cướp bãi, cụ thể như sau:

  – Bên đi cướp tài nguyên nếu cướp được sẽ nhận được 2 loại tài nguyên của bên bị cướp (trừ thẳng vào trữ lượng của bãi khai thác)
  – Chỉ cướp được tài nguyên khi bãi khai thác của bên bị cướp còn 1 lượng trữ lượng nhất định
  – Số lượng thành viên đăng ký tương ứng số lượng người đạt level từ 15 trở lên của bên bị cướp khí tài.

  1.7. Bãi bỏ hoàn toàn luật quân sự, faction quân đội giải tán vì sau update thì người đang nhận vai trò quân đội tại thời điểm đó chỉ cần tới và hạ gục, không cần làm gì thêm, cũng không cần tương tác gì thêm, người bị gục khi bị truy nã sẽ tự động vào tù theo tính năng 1.1 kể trên.

  1.8. Thông tin bổ sung:
  – Nhận vai trò quân đội sẽ không có bất kỳ đặc quyền nào ngoài khí tài quân đội được sử dụng trong khoảng thời gian nhận vai trò (tương tự như Hero trong CF).
  – Người nhận vai trò quân đội vẫn là 1 công dân tại vùng lãnh thổ của họ, vẫn chịu áp lực và bị truy nã bình thường nếu phạm tội.
  – Người nhận vai trò quân đội cũng không được miễn thẻ xanh.
  – Kết luận: Người nhận vai trò quân đội đơn giản chỉ là một người bình thường được giao vai trò trong khoảng thời gian nhất định, nếu tự tay hạ được người đang bị truy nã thì sẽ được thưởng nóng. Kết thúc thời gian vai trò các vật phẩm sẽ biến mất.
 2. Cơ chế cứu thương:
  – Mỗi một giờ tại trung tâm căn cứ sẽ có thể nhận 1 bộ đặc quyền Medkit cao cấp có thời gian sử dụng là 10 phút. Bất kỳ ai cũng có thể lấy medkit này chỉ cần đạt trên cấp độ 10 và nhanh tay, canh đúng thời điểm hồi.
  – Người đang bị trọng thương sẽ hiển thị Ping màu hồng trên bản đồ.
 3. Kích hoạt tính năng CHIP như đã thông báo trước đây.
 4. Fix lại toàn bộ hệ thống xe để chạy mượt hơn, bám đường hơn.
 5. Fix lại hệ thống auto working theo cơ chế mới dễ chịu hơn.
 6. Thay đổi hoàn toàn list nhiệm vụ của người chơi mới và có chỉ dẫn cụ thể hơn, nhanh chóng hiểu cách chơi, cốt truyện hơn.
 7. Update hệ thống độ xe.
 8. Người chơi khác vùng có thể giao dịch với nhau khi cùng đi vào đúng khu market trong vùng tím.
 9. Chuyển vị trí map trung tâm Miller City và khu khai thác bãi quặng sắt của Miller City.
 10. Fix lại hệ thống khai thác chi tiết hơn, thực tế hơn.
 11. Update giao diện.
 12. Bổ sung tính năng băng nhóm.
 13. Update hệ thống truy nã: Chỉ cần chủ động tấn công người cùng phe trước thì sẽ lập tức bị truy nã trong thời gian ngắn, khi đó người chống trả có toàn quyền tấn công những kẻ phản loạn cùng phe. Điều này giúp cho việc thanh lọc các thành phần bất hảo cùng phe.
 14. Update mini game: Đua xe & Thách đấu.
 15. Bật dame vũ khí tùy theo vị trí trên cơ thể: Đầu, chân, tay, ngực,… yêu cầu kỹ năng bắn súng tốt hơn.
 16. Tắt hiện tên người chơi và để lại định danh như cũ.
 17. Ra mắt thẻ chuyển vùng.
 18. Ra mắt vùng trung lập dành cho newbie trước khi chọn vùng.

Tất cả cơ chế đã hoạt động tự động và BQT xóa room kiện cáo và sẽ không giải quyết đơn kiện của người chơi kiện nhau nữa. Các trường hợp bug, cheat có thể tạo ticket để được hỗ trợ.

Lưu ý: Trong vòng 1 tháng sau khi update thì các tính năng, chức năng có thể sẽ được chỉnh sửa để khắc phục các lỗ hổng, lạm dụng, bug nếu có.